Read Tiếng rền của núi by Yasunari Kawabata Free Online


Ebook Tiếng rền của núi by Yasunari Kawabata read! Book Title: Tiếng rền của núi
The author of the book: Yasunari Kawabata
Edition: Bookaholic Club
Date of issue: February 10th 2010
ISBN: No data
ISBN 13: No data
Language: English
Format files: PDF
The size of the: 678 KB
City - Country: No data
Loaded: 2778 times
Reader ratings: 7.8

Read full description of the books:Điểm nổi bật trong Tiếng rền của núi mà tôi nhận ra là sự kiệm lời. Người ông chẳng dành cho hai đứa cháu ngoại bao nhiêu sự quan sát, đánh giá. Và những người đàn bà dường như sinh ra không phải để đi làm mà chỉ để ở nhà chờ chồng đi làm về, trừ trường hợp đặc biệt như là góa phụ hoặc ly dị với chồng. Những đối thoại của họ với nhau, luôn không khi nào hết nhẽ, luôn để lại một khoảng nào đó để người đọc tự suy ngẫm và điền thêm vào. Sự không nói hết nhẽ ấy, có lẽ chính là nét tinh tế trong phong cách của họ. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, đây là nét tinh tế trong những người dân Nhật bình thường, chứ nét tinh tế trong sĩ quan, binh lính Nhật thì nó thế nào nhỉ?

Chân dung của các nhân vật không được khắc họa thực sự sắc nét và đầy đủ như những nhân vật có cá tính đặc biệt, cũng không mang những cá tính theo phong cách “điển hình hóa nhân vật”.

Nhân vật nữ thứ nhất là người vợ già, mà thỉnh thoảng ông chồng gọi là bà lão. Bà có một thói quen đặc biệt là cứ đến chủ nhật thì đem báo của cả tuần ra đọc, và thỉnh thoảng có đoạn nào thú vị lại khoe um lên với cả nhà. Và bà, dù là đàn bà, đã không nắm bắt được đầy đủ và chính xác về tình trạng, về tâm lý con gái mình như chồng.

Cô con gái xấu xí, lấy một anh chồng không ra gì, rồi anh ta nghiện ngập và từ bỏ vợ con, theo cái cách để họ khỏi liên luỵ thì đúng hơn là chối bỏ trách nhiệm. Cô đã để ý thái độ của em dâu với bố của mình, để cảm thấy rất rõ tình cảm của cô em dâu dành cho bố chồng, thứ tình không hẳn chỉ là tình cha con. Cô mong ước ở người chồng của mình cái nét chỉn chu, nhẹ nhàng và thái độ trách nhiệm như của bố chồng. Và dường như cô đã lắng nghe, đã hướng về ông mạnh mẽ hơn hướng về người chồng bê tha, ngoại tình gần như công khai.

Người con trai là một người lính đã từng tham chiến trở về. Có một sự sụp đổ nào đó, một nỗi ám ảnh chết chóc nào đó mà tác giả không nói rõ đã khiến cho anh chàng sau giờ làm việc là lại trở nên bê tha, đàng điếm, đến nỗi quên cả nhu cầu có con, làm cha. Vâng, có rất nhiều sự “không nói rõ” như thế trong tác phẩm, theo cái phong cách mà độc giả phải tự mường tượng ra.


Download Tiếng rền của núi PDF Tiếng rền của núi PDF
Download Tiếng rền của núi ERUB Tiếng rền của núi PDF
Download Tiếng rền của núi DOC Tiếng rền của núi PDF
Download Tiếng rền của núi TXT Tiếng rền của núi PDFRead information about the author

Ebook Tiếng rền của núi read Online! Yasunari Kawabata (川端 康成) was a Japanese short story writer and novelist whose spare, lyrical, subtly-shaded prose works won him the Nobel Prize for Literature in 1968, the first Japanese author to receive the award. His works have enjoyed broad international appeal and are still widely read.

Nobel Lecture: 1968
http://www.nobelprize.org/nobel_prize...


Reviews of the Tiếng rền của núi


NATHAN

After reading this book, Your life will change!

THEO

I really hated the book.

ESME

Why do you ask me to write a phone?

FREDDIE

A useful book to free yourself from negative emotions and joy.

ZOE

Something a favorite author wrote.
Add a comment
Download EBOOK Tiếng rền của núi by Yasunari Kawabata Online free

PDF: ting-rn-ca-ni.pdf Tiếng rền của núi PDF
ERUB: ting-rn-ca-ni.epub Tiếng rền của núi ERUB
DOC: ting-rn-ca-ni.doc Tiếng rền của núi DOC
TXT: ting-rn-ca-ni.txt Tiếng rền của núi TXT